1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Ngày se lạnh mà có đĩa ốc nướng chấm sốt cay xè, tê tê thì còn gì bằng

Thảo luận trong 'Dành Cho đặt sản' bắt đầu bởi trungchi123, 2/10/18.

  1. trungchi123

    trungchi123 New Member

    Tham gia ngày:
    24/9/18
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ốc nướng chấm sốt cay siêu ngon với bí quyết pha nước chấm ốc đặc biệt này, đảm bảo cả nhà tấm tắc khen ngon, vạn người mê.
    Đọc thêm: đặt gà nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Ốc biển 500 gr

    Sả: 2 củ

    Lá chanh: 10 gr

    Muối: 10 gr

    Tỏi: 1 củ

    Ớt: 15 gr

    Nước mắm: 40 ml

    Nước cốt chanh: 50 ml

    Đường thốt nốt: 20 gr

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Bạn cọ rửa ốc cho thật sạch hết cát bẩn bám bên ngoài.

    Bước 2: Dùng giấy bạc bọc kín ốc cùng 20g sả, 10g lá chanh, 10g muối hạt sau đó đem nướng ở 160 độ C trong 20 phút cho ốc chín.

    [​IMG]

    Bước 3: Làm nước sốt, tỏi bóc sạch vỏ rồi giã nát với 15gr ớt sau đó cho 40ml nước mắm, 50ml nước cốt chanh, 20g đường thốt nốt vào, quấy đều cho đường tan hết là được. Sau cùng cho nước chấm ốc ra bát và thêm 1 ít lá chanh thái chỉ cho thêm hấp dẫn.

    Bước 4: Ốc sau khi nướng xong thì bóc lớp giấy bạc ra và thưởng thức cùng với nước chấm sốt cay.



    [​IMG]



    Ảnh: Như Quỳnh
     
: ẩm thực

Chia sẻ trang này