1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Các bước thực hiện sàng lọc trước sinh

Thảo luận trong 'Mua Bán Đồ Gia Đình' bắt đầu bởi rainy121, 18/6/18.

 1. rainy121

  rainy121 New Member

  Tham gia ngày:
  14/3/18
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  gạn lọc trước sinh gồm 2 giai đoạn:

  – quá trình 1: Lấy 2ml máu thai phụ để đo nồng độ PAPP -A (protein trong huyết tương can dự tới thai kỳ) khi thai ở đệ tuổi từ 11- 13 tuần.

  – giai đoạn 2: Lấy 2ml máu thai phụ đo nồng độ AFP (alpha- fetoprotein), hCG (free β-human chorionic gonadotrophin) và uE3 (estriol tự do) lúc thai ở độ tuổi trong khoảng 14- 20 tuần. thời kì khiến cho xét nghiệm chắt lọc thích hợp nhất khi thai nhi được 16 – 18 tuần tuổi.

  Sau một tuần, sàng lọc thai nhi sẽ cho biết ở thai phụ với kết quả âm tính hay dương tính.

  Ý nghĩa của kết quả chắt lọc âm tính hay dương tính

  Âm tính

  có nên sàng lọc trước sinh? Kết quả sàng lọc “âm tính” có nghĩa là thai nhi có rất ít nguy cơ bị dị tật bẩm sinh, nhưng không dòng trừ hoàn toàn khả năng trẻ có thể có bị dị tật

  Dương tính

  chắt lọc cho kết quả “dương tính” tức là thai phụ thuộc hàng ngũ nguy cơ cao, nghĩa là sở hữu khả năng đang với thai mắc một dị tật bẩm sinh đã nhắc nào chậm triển khai. “CÓ KHẢ NẲNG” chứ chẳng hề số đông những trường hợp dương tính đều sinh con bị dị tật. toàn bộ những thai phụ sở hữu kết quả sàng lọc dương tính sinh con khoẻ mạnh. Để kiên cố. Thai phụ “dương tính” cần được theo dõi và thực hiện các chẩn đoán tiếp theo để loại trừ khả năng mang thai bị dị tật.

  những xét nghiệm nào cần khiến cho lúc mang chắt lọc dương tính

  – Siêu âm: do các chuyên gia có kinh nghiệm thực hiện. Qua siêu thanh các bác sĩ với thể phát hiện thai vô sọ, hở thành bụng, nứt đốt sống … nhưng không thể xác định thai có hội chứng Down hoặc hội chứng Edward 1 cách thức kiên cố.

  – nhiễm sắc thể đồ: là một xét nghiệm di truyền tế bào giúp phát hiện những rối loạn nhiễm sắc thể, trong chậm tiến độ mang hội chứng tam thể 21, tam thể 18.

  Xét nghiệm thể nhiễm sắc được thực hành bằng bí quyết chọc hút 1 ít nước ối bao vòng vèo thai nhi, rồi nuôi cấy tế bào ối và Quan sát nhiễm sắc thễ dưới kính hiển vi. công nghệ này cho phép phát hiện 99,8% các trường hợp hội chứng Down, hội chứng Edward và các rối loạn thể nhiễm sắc khác. không những thế, mặc dù không đáng kể, nhưng chọc hút dịch ối sở hữu thể gây sẩy thai (tăng 0,5% so mang tỷ lệ sẩy thai bình thường). Ở nhiều nước, xét nghiệm này được thực hành ở tất cả những thai phụ mang nguy cơ cao và thai phụ trên 35 tuổi.
   
: sàng lọc

Chia sẻ trang này