1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Bệnh đa nang hai thận sinh sống trẻ sơ sinh cũng như bọn trẻ

Thảo luận trong 'Dành Cho Đăng Tin Quảng Cáo - Sự kiện' bắt đầu bởi anh164953, 10/1/18.

 1. anh164953

  anh164953 Member

  Tham gia ngày:
  9/11/16
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  4.4. Bệnh nhiều nang hai thận điều trị viêm cầu thận cấp như trẻ em

  Bệnh thận đa nang di truyền lặn (ARPKD- Autosomal Recessive Polycystic Kidney Disease). Bệnh thận đa nang di truyền lặn ở trẻ nhỏ bộc lộ suy thận. Hai thận to ra, không giảm tỷ lệ âm đi kèm mất nhận thấy tủy vỏ (Hình 30). Trong 1/2 trường hợp, có một viền tỷ lệ âm thấp rộng nằm ở nước ngoài vi của thận.
  không giảm đậm độ âm trực thuộc ARPKD do các bên phân giới giữa những ống thận giãn dạng nang. Trong hầu hết các tình huống, chúng quá nhỏ để nhìn rõ, mang lại dù một trong những bệnh nhân có một số nang giãn to hoàn toàn có thể nhìn thấy.
  vào bệnh này gan cũng trở thành ảnh hưởng, chứng xơ hóa gan gây không giảm âm, các ống mật giãn to, cũng như những dấu hiệu của không nghỉ áp lực tĩnh mạch cửa ngõ. Song sinh sống các bệnh nhân biểu hiện từ thời sơ sinh thì các thay đổi ở thận nổi bật cũng như những biểu thị gan không rõ. Cùng với trẻ lớn hơn nữa thì thể hiện ở gan nổi bật. Hiếm hơn, thận to ra rõ chỉ ở một mặt. Nếu như có nghi ngại khi chẩn đoán siêu âm, chụp UIV cho thấy các vằn thuốc cản quang đặc biệt quan trọng biểu thị giãn những ống thận.
  Bệnh thận đa nang di truyền trội (ADPKD – Autosomal Dominant Polycystic Kidney Disease). Bệnh hiếm khi xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Khi xảy ra, nó khiến to hai thận cùng rất tỷ lệ âm tăng, những nang hoàn toàn có thể nhìn thấy được rõ vào 1/2 các trường hợp (Hình 31). Sự xuất hiện thêm của các nang nhìn được rõ bằng siêu âm lưu ý ADPKD hơn khi là ARPKD, nhưng chẩn đoán thường được tạo lập từ tiền sử gia đình.
  Bệnh nang cầu thận (Glomerulocystic disease). Bệnh hiếm gặp gỡ, gây thận to không giảm âm giống cùng với ADPKD, nhưng vào bệnh này có những nang to hơn rất có thể thấy rõ (Hình 32). Bệnh không tồn tại tính gia đình, nhưng rất có thể phối với hội chứng Zellweger. Nó hoàn toàn có thể kết phù hợp với u con đường hoặc nang gan.
  Bệnh nang tủy thận. Bao gồm thận xốp tủy (medllary sponge kiney) cũng như bệnh nang tủy thận urê huyết (uremic medullary cystic disease). Bệnh thận xốp tủy hoàn toàn có thể khiến to những tháp (Hình 33), nhưng hình siêu âm khi là thông thường. Bệnh nang tủy thận urê huyết hoàn toàn có thể gây các nang to nhìn thấy rõ thuộc tủy thân và chỗ nối tủy vỏ (Hình 34).
  4.5. Bệnh nang thận hai bên sinh sống trẻ rộng lớn

  những trẻ sẽ thông qua thời kỳ sơ sinh và thời thơ ấu có sự rất dị cùng rất những trẻ sơ sinh bận rộn cùng loại bệnh.
  Bệnh thận nhiều nang di truyền lặn (ARPKD- Autosomal Recessive Polycystic Kidney Disease). Sinh sống trẻ lớn, dù rằng ARPKD có thể mang Tấm Ảnh siêu âm giống trẻ sơ sinh cùng với thận to không giảm âm như nhau, một vài tình huống mang những tháp thận không ngừng âm khá nổi bật cùng với vỏ thận giảm âm. Các bứt phá gan dễ thấy rộng ở lứa tuổi này, thường tăng âm toàn cục và đặc biệt không ngừng âm chốn xung quanh tĩnh mạch cửa do xơ hóa. Có thể giãn những đường mật cũng như dấu hiệu của không giảm áp lực tĩnh mạch cửa.
  Bệnh thận nhiều nang di truyền trội (ADPKD – Autosomal Dominant Polycystic Kidney Disease). Khi trẻ lớn bị bệnh thì hình thái của ADPKD giống với người lớn, với thận to mang đầy những nang, và thương có các nang ở các tạng khác. Song bệnh thể hiện ở thời kỳ này ít gặp mặt, và đa phần các bệnh nhân không tồn tại những nang nhìn rõ Tính đến thập niên thứ ba hay thứ tư của cuộc đời.
  Bệnh nang cầu thận cũng như bệnh nang tủy thận. Hình thái giống sinh sống con trẻ.
  Bệnh nang thận bận bịu phải (lọc máu). Hình thái giống sinh sống người rộng lớn.
  4.6. Bệnh nang thận một bên sinh sống trẻ nhỏ

  Nang đơn thuần vỏ thận. Nang đơn thuần vỏ thận hiếm xả ra sinh sống trẻ nhỏ, Xác Suất bên dưới 1%, tấm hình giống sinh sống người lớn. Khi phát hiện ra nhiều hơn hai nang nên nghĩ cụm đến khả năng một bệnh nang khác.
  Thận loạn sản nhiều nang (MDK- Multicystic dysplastic kidney). Bệnh do sự tắc nghẽn ở tuần thứ 10 của thai kỳ, dẫn đến một thận loạn sản đầy các nang size không giống nhau và không có bể thận (Hình 35). Dạng xảy ra ở hai thận khiến chết thai. Hình thái ít chạm mặt hơn khi là ứ nước thận sau tuần thứ 10 của thai kỳ, nó có 1 nang rộng lớn ở trung tâm bao quanh bởi những nang nhỏ thêm hơn, mang những đài bể thận nhưng không tồn tại niệu quản. Sự tưới máu thận bất thường xảy ra với cả hai dạng, siêu âm Doppler cho biết thêm không có dòng máu chảy trong thận hay những đỉnh tâm thu thấp không tồn tại dòng chảy tâm trương.
  những bất thường của thận đối mặt xảy ra trong 20% những trường hợp: trào ngược bàng quang – niệu quản, và tắc chỗ nối bể thận-niệu quản.
  Tiến triển tự nhiên của MDK sau thời thơ ấu là thận nhỏ tuổi lại, thường không nhìn thấy được rõ tại siêu âm. Song, một trong những tình huống phát triển thành u Wilms, vì vậy cho nên cắt bỏ vì chúng còn hoặc gây không giảm huyết áp hoặc nhiễm khuẩn.
  U nang thận cụm ngăn (Multilocular cystic nephroma). U khác thường vào sự chi tiết mang đến tuổi cũng như giới, thường xảy ra sinh sống trẻ trai dưới 4 tuổi cũng như nữ giới trên 40 tuổi. Nó chính là tổn thương ranh giới rõ chứa nang có rất nhiều ngăn với vách xơ mảnh (Hình 36). Nhiều khi chứa dịch nhầy làm cho tổn thương mang vẻ đặc. Thuật ngữ của tổn thương bị nhầm lẫn do nó có một số trong những từ đồng nghĩa: u nang thận lành tính, u loạn sản phôi dạng nang, u Wilms dạng nang, và thận đa nang bán phần.
  Hình 36. U nang thận nhiều ngăn. Siêu âm cắt dọc thận trái cho thấy một khối có khá nhiều ngăn cùng rất những vách mỏng dính. Một dải nhu mô cực trên thận bị chèn ép (các mũi tên).
  5. Thận to

  Rất bổ ích khi nghiên cứu và phân tích thận to ra một mặt hay hai bên, do khối vào thận hoặc không, mang lại mặc dù có một vài Nguyên Nhân có thể bị trùng lặp do khiến to thận một hoặc cả hai bên.
  5.1. Thận to một mặt

  Thận phì đại bù trừ. Xảy ra khi thận đối bên không tồn tại, không có khả năng hay chức năng kém. Nó xảy ra trong khoảng vài tháng khi thận đối mặt giảm chức năng. Bề dài và diện cắt ngang có thể tăng thêm đến 30%, cho độ mà thể tích hoàn toàn có thể tăng cường thêm tới 80%. Hình thái thận nhưng vẫn bình thường.
  Thận kép (Duplex). Vào thận kép, chiều dài thận tăng thêm đến 30%, nhưng thể tích thận thì thông thường do diện cắt ngang giảm. Thận có hình dài, mỏng manh (Hình 37). Một dải eo hẹp có thể nhìn thấy được rõ giữa hai nửa; phức tạp xoang hoàn toàn có thể gấp đôi cũng như rất có thể nhìn thấy hai rốn thận, nhưng nhiều khi không hề thấy các hiệu này và chỉ dựa vào điểm lưu ý thận dài, hẹp.
  cũng cần search những Điểm sáng bệnh lý phối với thận kép: giãn nửa tại do tắc phần thấp niệu quản của chính nó, giãn đài thận, sẹo nhu mô của nửa dưới do trào ngược, thoát vị niệu quản, niệu quản cắm lạc chỗ.
  Viêm thận bể thận cấp cho. Viêm thận bể thận cấp cho có thể làm thận to ra cả sinh sống chiều dài và ăn mặc cắt ngang. Tuy vậy các trường hợp viêm thận bể thận cấp cho cho thấy sự bộc phá size rất ít hay không chứng minh được. Trong các trường hợp không biến chứng thì kết cấu âm thận còn thông thường, trong số trường hợp khác rất có thể nhìn thấy giảm tỷ lệ âm tủy vỏ dẫn mang lại sự nổi bật của tinh vi xoang thận. Trong số trường hợp nặng, viêm thận bể thận biến chứng hoàn toàn có thể khiến giãn đài thận chứa bộ phận cach tri benh san than không giảm âm, viêm thận khu trú hoàn toàn có thể tạo nên một vùng có đậm độ âm bị biến hóa (tăng đậm độ âm vỏ thận so với tủy bình thường), và có thể có áp xe xung quanh thận. Nghiên cứu kích cỡ thận vào nhiễm khuẩn đường niệu trên mang chất lượng sinh sống bọn trẻ, nhất là trẻ em, thể tích thận to ra có thể tại 140% (Hình 38).
   

Chia sẻ trang này